ลบบัญชี Assorta ของคุณ
อัปเดตล่าสุด: 14 สิงหาคม 2026
หน้านี้อธิบายวิธีลบบัญชี Assorta ของคุณและข้อมูลที่ไปพร้อมกับบัญชี รวมถึงสิ่งที่เกิดขึ้นกับข้อมูลที่ยังถูกเก็บไว้ ใช้กับแอป Assorta บน Android และ iOS
1. ลบในแอป
นี่คือทางที่เร็วที่สุดและมีผลทันที
- เปิด Assorta แล้วเข้าสู่ระบบ ถ้ายังไม่ได้เข้าสู่ระบบ
- ไปที่ การตั้งค่า - ไอคอนเฟืองด้านบนของหน้าจอหลัก
- เลื่อนลงไปที่ ลบบัญชี ด้านล่างสุดแล้วแตะ
- อ่านกล่องยืนยันแล้วแตะ ลบ
- ถ้าคุณเข้าสู่ระบบไว้นานแล้ว แอปจะขอรหัสผ่าน (หรือให้เข้าสู่ระบบด้วย Google อีกครั้ง) ก่อนทำต่อ นี่คือการตรวจสอบเพื่อความปลอดภัย เพื่อไม่ให้เซสชันที่ค้างไว้บนเครื่องที่หายไป ลบบัญชีของคุณได้
ผู้เยี่ยมชมไม่มีบัญชีให้ลบ ถ้าคุณไม่เคยเข้าสู่ระบบ การลบแอปจะลบทุกอย่างที่คุณบันทึกไว้ บนเครื่องนั้น - ยกเว้นการสมัครสมาชิกที่ซื้อโดยไม่มีบัญชี ซึ่งยังอยู่กับ RevenueCat ใต้ตัวระบุนิรนาม (ดู อะไรถูกเก็บไว้)
2. ให้เราลบให้
ถ้าคุณลบแอปไปแล้ว เข้าสู่ระบบไม่ได้ หรืออยากให้เราจัดการให้มากกว่า ส่งอีเมลถึงเรา ที่ จากที่อยู่อีเมลที่บัญชีของคุณใช้ โดยตั้งหัวเรื่องว่า Delete my account
เราใช้ที่อยู่ผู้ส่งในการระบุบัญชี จึงขอให้เขียนมาจากที่อยู่นั้น เราจะยืนยันทางอีเมลเมื่อ ทำเสร็จ โดยปกติภายใน 30 วันนับจากคำขอ
3. อะไรถูกลบ
- บัญชีของคุณ - ที่อยู่อีเมล ชื่อ และตัวระบุบัญชี ซึ่ง Google Firebase เก็บไว้ พร้อมรหัสผ่านของคุณถ้าคุณสมัครด้วยรหัสผ่าน
- บันทึกการซื้อของคุณ - สถานะการสมัครสมาชิกและตัวระบุการซื้อ ซึ่ง RevenueCat เก็บไว้ ข้อยกเว้นคือการสมัครสมาชิกที่ซื้อโดยไม่มีบัญชี: มันแขวนอยู่ กับตัวระบุการติดตั้งแบบนิรนามที่ไม่มีบัญชีใดเป็นเจ้าของ การลบในแอปจึงเอื้อมไม่ถึง การเข้าสู่ระบบก่อนลบจะขอให้ RevenueCat ผูกการซื้อนั้นเข้ากับบัญชีของคุณ แต่บัญชีหนึ่ง รับช่วงการซื้อแบบนิรนามได้เพียงครั้งเดียว จึงไม่สำเร็จเสมอไป เมื่อไม่สำเร็จ การสมัครสมาชิกจะยังอยู่ใต้ตัวระบุนิรนาม และ การตั้งค่า → Assorta Pro → อัปเกรด → กู้คืน ในแอปคือสิ่งที่ย้ายมันไปยัง บัญชีที่คุณเข้าสู่ระบบอยู่
- โน้ตและลิงก์ของคุณ ที่เก็บอยู่บนเครื่องที่คุณลบบัญชี พร้อมการตั้งค่าที่ผูกกับบัญชีของคุณบนเครื่องนั้น
การลบมีผลทันทีและถาวร ไม่มีช่วงผ่อนผัน และเราไม่มีทางกู้บัญชีคืนให้ได้ในภายหลัง ดังนั้นส่งออกสิ่งที่คุณอยากเก็บไว้ก่อนเริ่ม
4. อะไรถูกเก็บไว้
- การซื้อที่ทำโดยไม่มีบัญชี - สถานะการสมัครสมาชิกและตัวระบุการซื้อของ การสมัครสมาชิกที่ซื้อในฐานะผู้เยี่ยมชม ซึ่ง RevenueCat เก็บไว้ใต้ตัวระบุการติดตั้ง แบบนิรนาม ไม่มีบัญชีใดเป็นเจ้าของ เราจึงไม่มีอะไรให้ค้นหาแทนคุณที่ชี้ไปถึงมันได้ และการลบมันทิ้งจะทำให้คุณกู้คืนการสมัครสมาชิกที่คุณยังจ่ายเงินอยู่ไม่ได้ มันไม่มีชื่อ ที่อยู่อีเมล หรือรายละเอียดการชำระเงินติดอยู่ ถ้าอยากให้มันหมดไป ให้ยกเลิกการสมัครสมาชิกใน Google Play หรือ App Store - ดู การสมัครสมาชิกของคุณ
- ข้อมูลวินิจฉัยและการวิเคราะห์การใช้งาน - รายงานข้อขัดข้องและเหตุการณ์ การใช้แอปที่เก็บผ่าน Firebase Crashlytics และ Firebase Analytics ขั้นตอนในแอปไม่ได้ลบ ข้อมูลเหล่านี้ Google เก็บไว้ตามระยะเวลาเก็บรักษาของ Firebase เอง และไม่ได้เชื่อมโยงกับ โน้ตที่คุณบันทึก ส่งอีเมลถึงเราถ้าคุณอยากให้ลบข้อมูลเหล่านี้ด้วย
- บันทึกที่เราจำเป็นต้องเก็บ - เช่น บันทึกธุรกรรมที่กฎหมายภาษีหรือ กฎหมายบัญชีบังคับให้เก็บไว้ Apple และ Google เก็บบันทึกการซื้อของตนเองด้วย ซึ่งเราลบไม่ได้
- ข้อมูลที่ไม่ระบุตัวตนหรือรวมกลุ่มแล้ว ซึ่งเชื่อมโยงกลับมาถึงคุณไม่ได้อีก
5. การสมัครสมาชิกของคุณ
การลบบัญชีไม่ได้ยกเลิกการสมัครสมาชิกแบบเสียเงิน Assorta Pro เรียกเก็บเงิน โดย Google Play หรือ App Store ไม่ใช่เรา และมีแต่คุณเท่านั้นที่ยกเลิกได้ ถ้าคุณลบบัญชี โดยไม่ยกเลิก สโตร์จะยังเก็บเงินคุณต่อไป
- Android - แอป Google Play → รูปโปรไฟล์ → การชำระเงินและ การสมัครใช้บริการ → การสมัครใช้บริการ → Assorta → ยกเลิกการสมัครใช้บริการ
- iOS - แอปการตั้งค่า → ชื่อของคุณ → การสมัครรับข้อมูล → Assorta → ยกเลิกการสมัครรับข้อมูล
ยกเลิกการสมัครสมาชิกก่อน แล้วค่อยลบบัญชี
6. ลบเฉพาะบางข้อมูล
คุณไม่ต้องลบบัญชีเพื่อลบสิ่งที่คุณบันทึกไว้ โน้ตทุกอันลบแยกได้: เปิดกลุ่ม แตะปุ่มการทำงานบนโน้ต แล้วเลือก ลบ ทำแบบนี้กับทุกโน้ตก็ล้างเนื้อหาของคุณ ได้หมดโดยที่บัญชียังอยู่
สำหรับสิ่งที่คุณลบเองไม่ได้ - เช่น ข้อมูลวินิจฉัย - ส่งอีเมลถึงเราแล้วบอกว่าคุณหมายถึง ข้อมูลไหน
7. ติดต่อ
คำถามเกี่ยวกับการลบบัญชีหรือข้อมูลของคุณ: นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา อธิบายว่าเราเก็บอะไรและเพราะอะไร
Individual Entrepreneur Yevhen TroshchiiOdesa, Ukraine
contact@assorta.app